Thursday, 02/05/2024 | 03:12

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại kho xăng dầu ở Nghi Xuân

Chiều 12/1, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại xây lắp và XNK miền Trung tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ tại Kho trung chuyển, cấp phát xăng dầu xã Xuân Giang.

Tình huống giả định đặt ra là vào lúc 16 giờ, ngày 12/1, tại Kho trung chuyển, cấp phát xăng dầu xã Xuân Giang xuất hiện mưa giông, tia sét đánh trúng bể số 1 chứa 1.500 lít xăng E5.

Do hệ thống tiếp địa chống sét của cụm hệ thống bồn chứa xăng đang trong thời kỳ bảo dưỡng kỹ thuật nên mất khả năng chống sét, gây cháy với diện tích gần 130m2. Đội chữa cháy cơ sở nhanh chóng khởi động hệ thống rút xăng dầu, triển khai chữa cháy ban đầu và gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh.

Nhận thông tin, Cảnh sát PCCC tỉnh đã điều động lực lượng, phương tiện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực Hồng Lĩnh đến tham gia dập tắt đám cháy, giảm thiểu thiệt hại hàng hóa và đảm bảo an toàn tính mạng cho cán bộ, công nhân công ty.

Qua buổi diễn tập góp phần giúp lực lượng PCCC tại chỗ và cán bộ, nhân viên của kho trung chuyển, cấp phát xăng dầu xã Xuân Giang nâng cao ý thức về công tác PCCC; nắm bắt được các quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Hồng Quang – Thế Hùng - Văn Hiếu