Thursday, 02/05/2024 | 03:41

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, tấn công, trấn áp các loại tội phạm

Chiều 18/1, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức tổng kết công tác công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Bùi Việt Hùng.

Năm 2023, Công an huyện Nghi Xuân đã chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương xử lý các vấn đề trong đảm bảo an ninh quốc gia, giải quyết các vấn đề nảy sinh từ cơ sở, không để phát sinh điểm nóng và xử lý dứt điểm một số vấn đề tồn đọng lâu năm.

Trong năm, Công an huyện đã điều tra, khám phá 31/34 vụ, 53 đối tượng phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 91%. Phát hiện, bắt giữ 59 vụ, 59 đối tượng vi phạm pháp luật trên lĩnh vực kinh tế, môi trường; 22 vụ, 26 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy; 11 vụ, 51 đối tượng đánh bạc; bắt giữ, xử lý 41 vụ, 52 đối tượng vi phạm về VK-VLN-CCHT và pháo … Khởi tố điều tra 38 vụ, 73 bị can.

Kết thúc điều tra, chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố 44 vụ, 78 bị can; xử phạt vi phạm hành chính 131 vụ, 173 đối tượng, nộp ngân sách Nhà nước gần 500 triệu đồng; tổ chức, phối hợp tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý 2.365 trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông, phạt tiền 5,2 tỷ đồng.

Lãnh đạo Công an tỉnh...

Lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Năm 2024, Công an huyện tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở; đẩy mạnh phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, củng cố nhân rộng các mô hình phát huy hiệu quả; tăng cường tuần tra, kiểm soát, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh, an toàn nhất là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán  2024.

Anh Đức