Thursday, 02/05/2024 | 04:04

Nghi Xuân: Ký kết hiệp đồng tuyển quân năm 2024

Sáng 27/12, UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức Hội nghị hiệp đồng tuyển quân năm 2024. Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trung tá Bùi Văn Tuấn chủ trì hội nghị.

Năm 2024, Nghi Xuân được giao chỉ tiêu tuyển chọn 110 thanh niên đến các đơn vị nhận quân: Vùng 3 (Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân), Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh, Trung đoàn 335, Trung đoàn 841 (Quân khu 4).

Trung tá Bùi Văn Tuấn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện: "Đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, nhân dân về Luật nghĩa vụ quân sự; quan tâm thực hiện các chính sách hậu phương quân đội; làm tốt công tác thi đua khen thưởng, xử lý kịp thời những trường hợp trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự..."

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra một số phương pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng tuyển quân, đồng thời, thống nhất hiệp đồng giao, nhận quân về: Tiêu chuẩn chính trị, tuổi đời, sức khỏe, trình độ văn hóa, đối tượng tuyển chọn, gọi nhập ngũ và phân công trách nhiệm của địa phương, đơn vị giao nhận quân qua đó thống nhất chặt chẽ phương pháp tổ chức thực hiện từ khâu thâm nhập, tiếp nhận hồ sơ, chốt quân số, phát lệnh gọi công nhân nhập ngũ.

Các đơn vị ký kết hiệp đồng tuyển quân năm 2024.

Đức Đồng