Thursday, 02/05/2024 | 05:39

Trang bị kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên Nghi Xuân

Sáng 17/8, Huyện đoàn Nghi Xuân phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số và ứng dụng chuyển đổi số phục vụ xây dựng nông thôn mới cho trên 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Giảng viên truyền đạt các nội dung

Lớp tập huấn đã được nghe giảng viên truyền đạt các chuyên đề: Chuyển đổi số, trách nhiệm của đoàn viên trong chuyển số tại địa phương; thanh toán không dùng tiền mặt bằng mã QR và sử dụng các nền tảng thương mại điện tử, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực truyến; nhận diện và phòng chống thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng cho ĐVTN; thực trạng, vai trò và giải pháp của đoàn thanh niên trong ứng dụng chuyển đổi số phục vụ xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh.

Hơn 200 đoàn viên, thanh niên Nghi Xuân tham gia lớp tập huấn.

Thông qua tập huấn, nhằm giúp cho các bạn ĐVTN hiểu rõ hơn các kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số, các kỹ năng bảo mật thông tin trên không gian mạng, thành thạo kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin phục vụ cho chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, thực hiện dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh, xây dựng NTM tại địa phương.

Anh Đức - Trung Kiên