Thursday, 02/05/2024 | 05:34

Ra mắt thư viện số Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền

Việc đưa thư viện số vào hoạt đồng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và quản lý thư viện, thực hiện liên thông thư viện, qua đó giúp người sử dụng thư viện tiếp cận tài nguyên thông tin của thư viện được dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Trường Tiểu học thị trấn Tiên Điền vừa đưa vào sử dụng phần mềm quản lý thư viện VietBiblio có địa chỉ http://tvthtiendiennghixuan.lcp.vn để thiết lập và lưu thông thư viện số.

Để thiết lập thư viện số trên nền tảng VietBiblio, từ tháng 6/2023, nhà trường đã chủ động đăng kí sử dụng phần mềm, tham gia các đợt tập huấn do VietBiblio tổ chức trực tuyến, đồng thời liên hệ với Thư viện tỉnh Hà Tĩnh để được hỗ trợ.

Hiện nay, thư viện đã biên mục được gần 4.000 cuốn sách, nhập danh sách bạn đọc toàn trường và bắt đầu lưu thông thư viện. Giáo viên và học sinh đã tiếp cận thư viện số thông qua hoạt động mượn trả sách trên phần mềm.