Thursday, 02/05/2024 | 01:11

Nâng cao kiến thức xây dựng sản phẩm OCOP Nghi Xuân

Sáng 20/12, Hội LHPN huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cùng phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện tổ chức huấn Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm", hướng dẫn xây dựng phát triển mô hình kinh tế theo quy trình đạt chuẩn OCOP.

Tham gia lớp tập huấn có gần 200 học viên là cán bộ, hội viên các cơ sở hội; chủ cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông, ngư nghiệp trên địa bàn.

Phó Chi cục trưởng Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật Hà Tĩnh Nguyễn Hữu Dực truyền đạt các nội dung.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các kiến thức về: Những điểm mới của Chương trình OCOP giai đoạn 2021 - 2025; phương pháp phát triển sản phẩm OCOP gắn với thế mạnh, lợi thế tài nguyên; sở hữu trí tuệ, giải pháp bảo vệ thương hiệu sản phẩm OCOP; ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong OCOP; thực hành ứng dụng CNTT quản lý hồ sơ OCOP; tăng cường quản lý OCOP bằng quản lý chất lượng tiên tiến, giảm chi phí, tăng hiệu quả; xúc tiến thương mại, marketing hiệu quả để mở rộng thị trường cho OCOP.

Hồng Quang – Thế Hùng