Thursday, 02/05/2024 | 05:58

Thị trấn Tiên Điền phát động 60 ngày cao điểm xây dựng đô thị văn minh

Thị trấn Tiên Điền vừa tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thực hiện 7 tháng đầu năm và phát động đợt thi đua cao điểm 60 ngày xây dựng đô thị văn minh. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp.

Đại biểu tham dự.

Đến nay, thị trấn Tiên Điền đã đạt 5/9 tiêu chí xây dựng đô thị văn minh. Các tiêu chí đạt gồm: Quy hoạch đô thị; an ninh trật tự đô thị; việc làm, thu nhập bình quân đầu người, hộ nghèo; giáo dục y tế đô thị; hệ thống chính trị và trách nhiệm của chính trị đô thị. Các tiêu chí còn lại đã đạt 90%.

Từ đầu năm đến nay, thị trấn Tiên Điền đã láng được trên 3.000m2 lề đường sau khi thảm nhựa; tập trung chỉ đạo các tổ dân phố chỉnh trang tổ dân phố; trồng mới và trồng bổ sung hàng rào xanh tại các tuyến giao thông.

Thị trấn Tiên Điền ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị.

Để hoàn thành mục tiêu theo kế hoạch, thị trấn Tiên Điền cũng đã phát động 60 ngày cao điểm xây dựng đô thị văn minh, tổ dân phố văn minh với chủ đề “Sáng – xanh - sạch -đẹp” nhằm mục đích phát huy hơn nữa sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng đô thị văn minh; đưa phong trào có sức lan tỏa đi vào chiều sâu, bền vững, phấn đấu xây dựng 100% tổ dân phố văn minh, thị trấn Tiên Điền đạt chuẩn đô thị văn minh trong năm 2023.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp và lãnh đạo thị trấn Tiên Điền trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào xây dựng đô thị văn minh 7 tháng đầu năm.

Anh Đức - Trung  Kiên