Sunday, 28/04/2024 | 05:38

Tạo điều kiện hỗ trợ người chấp hành xong án phạt tù ở Nghi Xuân được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng chính sách

Chiều ngày 14/3, Công an huyện Nghi Xuân phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quyết định 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù và triển khai phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Nghi Xuân có 221 trường hợp người chấp hành xong án phạt tù đủ điều kiện vay vốn theo Quyết định định 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có 12 trường hợp có nhu cầu vay vốn. Hiện nay toàn huyện đã có 2 trường hợp được vay vốn với tổng số tiền 130 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn đồng thời đề ra các giải pháp trong thời gian tới để thực hiện Quyết định 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ đạt hiệu quả cao nhất.

Phó Trưởng Công an huyện Trung tá Phan Quốc Hội phát biểu tại hội nghị.

Thời gian tới, Công an huyện Nghi Xuân và Ngân hàng CSXH huyện sẽ phối hợp với chính quyền địa phương các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, niêm yết công khai thủ tục vay vốn tại điểm giao dịch xã; Tập trung rà soát các đối tượng có nhu cầu, đủ điều kiện để cho vay kịp thời, nhằm giúp họ có được nguồn vốn để sản xuất, kinh doanh tạo công ăn việc làm và có thu nhập tốt hơn trong thời gian tái hòa nhập cộng đồng.

Anh Đức - Trung Kiên