Wednesday, 01/05/2024 | 21:24

Người phụ nữ ở Xuân Phổ trả lại 50 triệu đồng cho chủ tài khoản chuyển nhầm

Khi nhận được số tiền 50 triệu đồng từ tải khoản lạ chuyển vào tài khoản của mình, chị Trần Thị Tuyết (xã Xuân Phổ, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tìm cách trả lại cho người chuyển nhầm.

Chị Trần Thị Tuyết trình báo Công an xã Xuân Phổ để xác minh chủ tài khoản số tiền chuyển đến.

Trước đó, ngày 20/1, chị Trần Thị Tuyết (SN 1978, thôn Ninh Hòa, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân) nhận được số tiền 50 triệu đồng từ tài khoản ngân hàng MB Bank chuyển vào tài khoản của mình.

Đây là số tiền lớn nhưng chị không xác định được tài khoản chuyển đến và cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức chuyển khoản nhầm để chiếm đoạt tài sản nên đã đến trình báo Công an xã Xuân Phổ để xác minh.

Ngày 21/1, Công an xã Xuân Phổ xác định chủ tài khoản chuyển nhầm là anh Trần Hoàng Khải (SN 1975, trú tại thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã chuyển số tiền trên vào tài khoản của chị Tuyết khi trả tiền vật liệu xây dựng cho một doanh nghiệp.

Ngay sau đó, Công an xã Xuân Phổ đã hỗ trợ chị Tuyết làm thủ tục hoàn trả lại số tiền 50 triệu đồng chuyển nhầm cho anh Khải.

Đức Đồng