Sunday, 28/04/2024 | 01:15

Chủ tịch UBND tỉnh chúc tết các đơn vị lực lượng vũ trang ở Nghi Xuân

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng 30/1, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải dẫn đầu đoàn công tác đã đến kiểm tra hoạt động sẵn sàng chiến đấu, tặng quà và chúc tết tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nghi Xuân, Công an huyện Nghi Xuân, Hải đội 102 Cảnh sát biển, Đồn Biên phòng Lạch Kèn.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và lãnh đạo các ban, sở, ngành, đơn vị liên quan cùng đi với đoàn. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân cùng đi có Bí thư Huyện uỷ Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng.

Năm 2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nghi Xuân đã triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng chủ động, đồng bộ, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong năm, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức các cuộc diễn tập, huấn luyện đúng, đủ nội dung chương trình kế hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Nghi Xuân.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng hoàn thành đúng nội dung. Chỉ đạo công tác khám tuyển chọn công dân nhập ngũ chặt chẽ. Công tác đảng, công tác chính trị, hậu cần, kỹ thuật được quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Nghi Xuân.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an huyện.

Công an huyện Nghi Xuân có 9 đội nghiệp vụ và 17 công an xã, thị trấn. Năm 2023, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật đạt được kết quả quan trọng, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra; tạo nhiều chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội, góp phần từng bước xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh.

Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt cao (tỷ lệ 91,9%, trong đó án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%); không để xảy ra các vụ việc oan sai.

Hải đội 102 Cảnh sát biển đóng quân trên địa bàn xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh là đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 với hơn 240 cán bộ, chiến sĩ. Nhiệm vụ chính trị trọng tâm là tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển; huấn luyện chiến đấu, trực sẵn sàng chiến đấu. Trong đó khu vực vùng biển đảm nhiệm điểm trực thường xuyên trải dài từ đảo Hòn Mê, tỉnh Thanh Hoá đến khu vực Bắc đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102.

Hải đội đã thường xuyên duy trì tàu, xuồng trực tại các điểm đảo làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh, chủ quyền biển, đảo, tìm kiếm cứu nạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lạch Kèn.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lạch Kèn.

Đồn Biên phòng Lạch Kèn có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ bờ biển trên địa bàn huyện Nghi Xuân. Trong năm 2023, đơn vị đã tổ chức tuần tra, kiểm soát trên bờ, trên biển 42 đợt/375 cán bộ chiến sĩ tham gia; đăng ký xuất, nhập lạch cho 2.161 phương tiện/4.999 lao động ra vào làm ăn trên biển; đồng chủ trì, phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân bắt 2 vụ/5 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Tại các đơn vị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị đồng thời khẳng định trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương có sự đóng góp lớn của các lực lượng vũ trang góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, người dân, doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh.

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chúc các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ và gia đình đón tết vui tươi, an toàn, hạnh phúc. Đồng thời, yêu cầu các lực lượng tiếp tục phối hợp tốt, bám sát địa bàn, có kế hoạch thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; qua đó, góp phần bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân đón tết an toàn. Đồng thời tổ chức tốt các hoạt động vui tết, đón xuân, chăm lo, đảm bảo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ...

Đức Đồng – Trung Kiên