Sunday, 28/04/2024 | 23:54

Nghi Xuân gặp mặt các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Chiều ngày 2/2,Huyện đoàn, Ban CHQS huyện, Phòng LĐTB&XH huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cùng phối hợp tổ chức chương trình gặp mặt các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đến dự có Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải, Trung tá Bùi Văn Tuấn - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng.

Trong đợt này, huyện Nghi Xuân đón nhận 95 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Trải qua thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, các quân nhân xuất ngũ lần này đã phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, luôn luôn tu dưỡng, rèn luyện bản thân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã chúc mừng 95 quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đồng thời mong muốn các quân nhân vừa hoàn thành NVQS nhanh chóng ổn định cuộc sống, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn.

Lãnh đạo huyện trao quà cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trên địa bàn

Cũng nhân dịp này, các quân nhân được Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tư vấn, định hướng ngành, nghề phù hợp với nhu cầu xã hội và xu hướng phát triển trong tương lai; các chính sách hỗ trợ của tỉnh, nhà nước về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ; thông tin về thị trường lao động trong nước, các đơn hàng xuất khẩu lao động tại các quốc gia trên thế giới. Đồng thời hướng dẫn các quy trình, thủ tục làm hồ sơ và chế độ hỗ trợ cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự khi vay vốn...

Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tư vấn hướng nghiệp cho các quân nhân xuất ngũ.

Hồng Quang