Sunday, 28/04/2024 | 17:03

11 đồng chí tham gia Uỷ ban Hội LHTN xã Xuân Viên nhiệm kỳ 2024-2029

Hội LHTN xã Xuân Viên vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Lãnh đạo Huyện đoàn - Hội LHTN huyện và cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng dự

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Xuân Viên đã thực hiện đạt và vượt 7/8 chỉ tiêu đề ra từ đầu nhiệm kỳ. Hội LHTN xã phối hợp tổ chức 5 ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 500 lượt hội viên, thanh niên; hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, xây dựng 7 mô hình kinh tế thanh niên có quy mô từ 500 triệu trở lên; hỗ trợ giúp đỡ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu thôn Nam Viên, 5 vườn mẫu cho các hộ trên địa bàn thôn Nam Viên và thôn Khang Thịnh.

Chị Phan Thị Mỹ Hà - Bí thư Đoàn xã - Chủ tịch Hội LHTN xã phát biểu tại đại hội.

Hội LHTN xã đã huy động gần 5.000 lượt hội viên thanh niên tham gia thực hiện 30 công trình, phần việc thanh niên trị giá gần 1 tỷ đồng; xây dựng 4 km đường điện thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời; hỗ trợ xây dựng mới 3,2 km đường, lề đường bê tông nông thôn; tham gia trồng 10 km hàng rào xanh...

Hội cũng trao tặng 225 suất quà trị giá hơn 150 triệu đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây mới, sữa chữa 3 nhà nhân ái.

Ở Xuân Viên ngày càng xuất hiện nhiều thanh niên mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Xuân Viên phấn đấu trên 85% thanh niên thực hiện tốt việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 90% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và hội; tỷ lệ tập hợp hội viên đạt trên 80%; thành lập mới 3 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên hoạt động có hiệu quả trên các lĩnh vực; giới thiệu và đào tạo nghề cho 130 thanh niên, xây dựng 5 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, quy mô mỗi mô hình từ 100 triệu trở lên.

Lãnh đạo Huyện đoàn - Hội LHTN huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí tham gia Ủỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Viên nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử 11 đồng chí tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Xuân Viên nhiệm kỳ 2024-2029.

Anh Đức - Trung Kiên