Saturday, 27/04/2024 | 23:22

17 đồng chí tham gia Uỷ ban Hội LHTN xã Đan Trường khoá II

Sáng ngày 24/3, Hội LHTN xã Đan Trường (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại biểu tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, 100% cán bộ hội và 90% thanh niên trong tổ chức hội ở Đan Trường có phần việc cụ thể trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên 90% hội viên, thanh niên được học tập quán triệt Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và Hội các cấp.

Hội LHTN xã đã huy động hơn 2.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, ứng phó với thiên tai; Tổ chức 50 đợt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; phối hợp tổ chức 8 ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho hơn 500 lượt hội viên, thanh niên; giới thiệu cho hơn 150 hội viên, thanh niên đi học nghề.

Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu hơn 400 thanh niên ưu tú kết nạp Đoàn, 7 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Bí thư Đoàn xã - Chủ tịch Hội LHTN xã Đan Trường Nguyễn Thị Thanh Trà phát biểu tại đại hội.

Hội LHTN xã cũng đã trao tặng 100 suất quà, trị giá hơn 20 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, tích cực tham gia vào các hoạt động xây dựng nông thôn mới, tổ chuyển đổi số tại địa phương.

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết - Sáng tạo - Tình nguyện - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Đan Trường phấn đấu trên 85% thanh niên thực hiện tốt việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 90% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt trên 85%; thành lập mới 3 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên hoạt động có hiệu quả trên các lĩnh vực; Xây dựng 10 công trình, phần việc thanh niên; giới thiệu và đào tạo nghề cho 200 thanh niên...

Lãnh đạo Huyện đoàn - Hội LHTN huyện, các phòng ban, tổ chức đoàn thể và xã Đan Trường chúc mừng các đồng chí tham gia Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Đan Trường, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội cũng đã hiệp thương giới thiệu 17 đồng chí tham gia Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Đan Trường, nhiệm kỳ 2024-2029.

Anh Đức - Trung Kiên