Saturday, 27/04/2024 | 19:50

Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã Cương Gián lần thứ IV

Hội Liên hiệp Thanh niên xã Cương Gián (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại biểu tham dự.

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội LHTN xã Cương Gián đã tổ chức 4 ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho hơn 500 lượt hội viên, thanh niên; giới thiệu 156 thanh niên đi học nghề, xuất khẩu lao động; vận động thanh niên làm kinh tế trên địa bàn tham gia CLB thanh niên khởi nghiệp; tổ chức ra măt 5 mô hình kinh tế thanh niên có quy mô từ 200 triệu trở lên.

Đoàn Chủ tịch đại hội.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông – xuân tình nguyện...với các hoạt động như tổ chức 40 đợt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải đã thu hút gần 2.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Hàng năm đều tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp lễ, tết; tham gia hiến máu tình nguyện, xây dựng nông thôn mới…

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Xã Cương Gián tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của hội; Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Đại diện Huyện đoàn, lãnh đạo xã Cương Gián chúc mừng các đồng chí tham gia Ủy ban Hội LHTN xã Cương Gián, khóa IV nhiệm kỳ 2024-2029.

100% đại biểu dự đại hội đã nhất trí hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN xã Cương Gián, khóa IV nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 13 đồng chí.

Hồng Quang – Thế Hùng