Monday, 29/04/2024 | 00:34

Hội Cựu chiến binh Nghi Xuân phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội thi đua yêu nước các ngày lễ lớn

Sáng nay 29/3, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Nghi Xuân tổ chức lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội thi đua yêu nước, CCB gương mẫu lần thứ VII và các ngày kỷ niệm lớn trong năm 2024. Đến dự có Chủ tịch Hội CCB Hà Tĩnh Nguyễn Đức Tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.

Với chủ đề “Gương mẫu - Sáng tạo - Chung sức đồng lòng”, phong trào thi đua tập trung vào các chỉ tiêu như: Phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; có trên 95% tổ chức hội, cán bộ, hội viên đạt các tiêu chuẩn “Cựu chiến binh gương mẫu”; 97% số gia đình hội viên gương mẫu; Phấn đấu có 98% đối tượng có đủ điều kiện kết nạp hội viên; 100% cán bộ hội CCB được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội.

Hội CCB các xã, thị trấn ký giao ước thi đua thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt năm 2024.

Phấn đấu mỗi đơn vị có từ 1 đến 2 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực; 1 đến 2 mô hình kinh tế CCB hiệu quả, giảm tỷ lệ hộ nghèo hội viên xuống còn dưới 0,04%; 100% tổ TK&VV và các tổ chức nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH hoạt động đúng mục đích, sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay để xoa đói giảm nghèo, cải thiện và nâng cao đới sống. Phấn đấu 100%, các loại hình câu lạc bộ của hội CCB hoạt động hiệu quả.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh: phong trào thi đua đặc biệt của Hội CCB có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần chung sức cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn tổ chức Hội CCB các cấp phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tiên phong hưởng ứng và nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước tại các địa phương, cơ sở. Đi đầu thực hiện đề án chuyển đổi, tích tụ ruộng đất, xây dựng cánh đồng lớn, vận động hội viên gương mẫu thực hiện công tác GPMB các dự án bảo đảm tiến độ thời gian. Lan tỏa phong trào CCB chung sức bảo vệ môi trường, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Hồng Quang – Thế Hùng