Sunday, 28/04/2024 | 01:28

Ra mắt chi đoàn doanh nghiệp, mô hình thanh niên khởi nghiệp ở Nghi Xuân

Chiều 24/3, Huyện đoàn Nghi Xuân tổ chức ra mắt chi đoàn Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị mới Sông Lam và mô hình kinh tế thanh niên vùng giáo lập nghiệp chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2024). Cùng dự có Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ Phan Văn Thư, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ Trần Quỳnh Thao.

Hưởng ứng ngày đoàn viên, Huyện đoàn Nghi Xuân đã trao quyết định thành lập Chi đoàn Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị mới Sông Lam (Doanh nghiệp ngoài Nhà nước đóng trên địa bàn TDP 2, thị trấn Xuân An) với 40 đoàn viên.

Việc thành lập chi đoàn của doanh nghiệp sẽ giúp cho đoàn viên, thanh niên phát huy sức trẻ, tiên phong trong công việc;  đồng thời tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, vì an sinh xã hội do Huyện đoàn tổ chức, phát động…

Tiếp đó, ra mắt mô hình kinh tế khởi nghiệp Auto của đoàn vùng giáo Nguyễn Văn Tiến ( SN 1992, ở TDP 8, thị trấn Xuân An).

2 cơ sở chuyên sửa chữa ô tô được anh Tiến đầu tư với quy mô hơn 1,5 tỷ đồng, bước đầu doanh thu đạt trên gần 1 tỷ/năm, giải quyết việc làm cho 8 lao động tại địa phương, thu nhập bình quân 8 – 10 triệu đồng/người/tháng.

Anh Đức - Trung Kiên