Sunday, 28/04/2024 | 11:30

Ủy ban MTTQ xã Cổ Đạm tổ chức đại hội lần thứ XXVI

Ủy ban MTTQ xã Cổ Đạm (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2024-2029. Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải cùng dự.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ xã Cổ Đạm cùng các tổ chức thành viên đã thi đua thực hiện nghị quyết đại hội MTTQ các cấp và giành được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được quan tâm, thực hiện hiệu quả. Trong 5 năm đã huy động hơn 23 nghìn ngày công làm được 8km đường bê tông, 2,75km đường giao thông rải thảm; mở rộng và đổ 14km lề đường, 20km kênh mương; vận động nhân dân hiến 3.000m2 đất, hàng trăm mét bờ rào và hàng ngàn cây cối để mở rộng đường GTNT…

Đoàn Chủ tịch đại hội.

Hoạt động quỹ vì người nghèo và an sinh xã hội luôn được quan tâm. MTTQ xã đã kêu gọi quỹ vì người nghèo được tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng để trao tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn; phối hợp hỗ trợ xây mới 17 nhà tình nghĩa với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Quan tâm thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tham gia giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải đề nghị Ủy ban MTTQ xã Cổ Đạm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tập trung xây dựng xã NTM nâng cao và xã NTM kiểu mẫu theo hướng đô thị, với mục tiêu xây dựng quê hương Cổ Đạm phát triển toàn diện.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ xã Cổ Đạm đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng trong đó phấn đấu 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn được MTTQ, các tổ chức thành viên hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ, tết; 100% hộ gia đình khi gặp thiên tai, sự cố, rủi ro, hoạn nạn và có nhà ở bị xuống cấp được Ủy ban MTTQ xã, các tổ chức thành viên hỗ trợ, giúp đỡ; 100% khu dân cư thực hiện tốt quy chế dân chủ; Tuyên truyền vận động nhân dân, huy động tối đa các nguồn lực xây dựng thành công xã NTM nâng cao….

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã Cổ Đạm khóa XXVI

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử 41 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã Cổ Đạm khóa XXVI. Đồng chí Nguyễn Đình Vinh tái cử chức vụ Chủ tịch UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029.

Đức Đồng - Trung Kiên