Wednesday, 01/05/2024 | 22:40

Công đoàn cơ quan HĐND - UBND huyện Nghi Xuân tặng quà tết trẻ mồ côi

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Giáp Thìn, lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn cơ quan HĐND - UBND huyện Nghi Xuân đã đến tặng quà tết và trao tiền hỗ trợ đỡ đầu trẻ em mồ côi trên địa bàn xã Xuân Mỹ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng – Thủ trưởng cơ quan trao quà cho cháu Nguyễn Văn Mạnh….

Công đoàn cơ quan HĐND - UBND huyện nhận đỡ đầu 2 cháu Nguyễn Văn Mạnh, SN 2013, ở thôn Hồng Mỹ, xã Xuân Mỹ, mồ côi cha, gia đình nghèo, có 2 anh chị bị khuyết tật nặng; cháu Lê Anh Duy, SN 2013, ở thôn Thuận Mỹ, xã Xuân Mỹ, mồ côi mẹ, gia đình hộ cận nghèo, bản thân bị khuyết tật nặng. Theo đó, mỗi tháng Công đoàn cơ quan HĐND - UBND huyện Nghi Xuân hỗ trợ mỗi cháu số tiền 500.000 đồng (bắt đầu từ năm 2023) từ nguồn Quỹ công đoàn và sự ủng hộ đóng góp của cán bộ, công chức cơ quan.

…và cháu Lê Anh Duy.

Tại các gia đình, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng đã thăm hỏi, tặng quà, trao tiền hỗ trợ và mong các gia đình đón tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, đủ đầy. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành đoàn thể địa phương làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc đối với trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hồng Quang