Saturday, 27/04/2024 | 15:08

Lãnh đạo Nghi Xuân chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), chiều nay 26/2, đoàn lãnh đạo huyện do Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Ban Giám đốc, đội ngũ các y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân. Cùng đi có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ Trần Quỳnh Thao.

Lãnh đạo Nghi Xuân tặng hoa chúc mừng Trung tâm Y tế huyện.

Tặng hoa chúc mừng, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ y bác sỹ, công nhân viên chức ngành y tế huyện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2; biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của toàn thể đội ngũ lãnh đạo, y bác sỹ, nhân viên trong ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng thời mong muốn mỗi y bác sỹ, nhân viên y tế luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, y đức, nỗ lực hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, không ngừng tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, nêu cao tinh thần tự giác, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ trong khám, chữa bệnh cùng với huyện nhà thực hiện thành công mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng trong chiều nay, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, Trung tâm Y tế huyện đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành y tế nói chung và đánh giá kết quả hoạt động của Trung tâm Y tế huyện trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho Nhân dân trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Thời gian qua, trung tâm đã thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc toàn diện sức khỏe Nhân dân trên địa bàn huyện, đặc biệt thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, hạn chế tối đa tình trạng tử vong do dịch bệnh; thực hiện quản lý và điều trị các bệnh không lây nhiễm ngay từ tuyến xã, tiến tới khám và quản lý, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho toàn dân; không ngừng đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Năm 2023, Trung tâm Y tế huyện đã khám bệnh cho 78.726 lượt người, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 9.587 bệnh nhân. Hiện nay, mỗi ngày Trung tâm Y tế huyện đón tiếp khám chữa bệnh cho từ 200 đến 250 bệnh nhân; người bệnh đến khám và điều trị được các y, bác sỹ nhiệt tình, tận tâm chăm sóc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng mong muốn trong thời gian tới, toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu  khám chữa bệnh của Nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, làm tăng sự hài lòng của người bệnh.

Nhân dịp này, Trung tâm Y tế huyện đã trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Hồng Quang – Thế Hùng