Sunday, 28/04/2024 | 04:57

Cổ Đạm quyết tâm đạt xã nông thôn mới nâng cao năm 2024

Xã Cổ Đạm (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) vừa phát động phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024. Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp cùng dự.

Với cách làm chủ động, sáng tạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của toàn xã hội, năm 2023 phong trào xây dựng nông thôn mới xã Cổ Đạm đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày càng được nâng lên.

Đến nay, xã đạt 14/20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Toàn xã đã có 8/12 thôn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu; có 50 vườn mẫu và 2 sản phẩm đạt chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao.

Các khu dân cư ký kết thi đua xây dựng NTM....

Năm 2024, xã Cổ Đạm tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Phấn đấu hoàn thành thêm ít nhất 2 khu dân cư đạt chuẩn; các thôn còn lại tập trung nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Để đạt mục tiêu, xã Cổ Đạm đã bắt tay vào xây dựng khung kế hoạch, lộ trình tổ chức, ưu tiên toàn bộ nguồn lực, huy động hiệu quả các nguồn vốn hợp pháp khác để triển khai thực hiện, đặc biệt phát huy chủ thể của người dân trong xây dựng NTM.

Người dân tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới tại xã Cổ Đạm.

Đức Đồng