Wednesday, 01/05/2024 | 20:15

Nghi Xuân có 21 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân vừa kiểm tra, soát xét các cơ sở sản xuất - kinh doanh và tiến hành đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2023. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng cùng tham gia đánh giá các sản phẩm.

Các thành viên Hội đồng tham gia chấm các sản phẩm.

Trong đợt này, huyện Nghi Xuân có 4 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp loại Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), gồm: sản phẩm bánh chưng xanh Hoàng Gia (xã Xuân Phổ), giò Trung mơ (xã Xuân Thành) tham gia đánh giá phân hạng lần đầu; sản phẩm kẹo cu đơ Quỳnh Hội (xã Xuân Hồng), nước mắm Lạch Kèn (xã Cương Gián) đánh giá phân hạng lại sản phẩm.

4 sản phẩm tham gia chấm OCOP đợt này.

Dựa trên bộ tiêu chí theo Quyết định 148/QĐ-TTg ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân đã tiến hành chấm điểm, phân loại sản phẩm bánh chưng xanh Hoàng Gia (xã Xuân Phổ), giò Trung mơ (xã Xuân Thành) đều đạt trên 50 điểm, đạt chuẩn 3 sao; sản phẩm kẹo cu đơ Quỳnh Hội (xã Xuân Hồng), nước mắm Lạch Kèn (xã Cương Gián) cũng đủ điều kiện đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng: Các sản phẩm tham gia đợt này đều là những sản phẩm nông thôn tiêu biểu, có chất lượng; các thủ tục pháp lý, hệ thống bao bì, tem nhãn đầy đủ

Tính đến thời điểm này, huyện Nghi Xuân có 21 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, trong đó có 1 sản phẩm đạt OCOP 4 sao và 20 sản phẩm đạt OCOP 3 sao.

Đức Đồng – Thế Hùng