Sunday, 28/04/2024 | 03:43

Xã Xuân Giang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024

Xã Xuân Giang (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) vừa tổ chức tổng kết xây dựng NTM năm 2023, phát động ra quân xây dựng NTM năm 2024.

Đại biểu tham dự.

Với sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, năm 2023, xã Xuân Giang đã tập trung xây dựng thôn thông minh ở Lam Thủy; thôn Hồng Nhất xây dựng hoàn thành ngôi nhà trí tuệ; xây dựng thôn Hồng Khánh đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu. Thu nhập bình quân đầu người đạt 54 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,5%.

Thôn Hồng Khánh đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu năm 2023.

Năm 2024, xã Xuân Giang đặt ra mục tiêu quyết tâm xây dựng xã đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng đô thị. Hoàn thành các công trình hạ tầng thiết yếu, đường giao thông nội đồng, khu thể thao thôn, xóm, nhằm tạo sự đột phá diện mạo NTM. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 56,1 triệu đồng/người/năm; 100% số gia đình, thôn xóm đăng ký xây dựng đời sống văn hóa.

Để đạt được mục tiêu đó, xã Xuân Giang tập trung tăng cường tuyên truyền, vận động tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương chung tay cùng cấp uỷ, chính quyền thực hiện các tiêu chí.

Lãnh đạo Xuân Giang trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Tại lễ phát động, UBND xã Xuân Giang đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2023

Hồng Quang – Thế Hùng