Sunday, 28/04/2024 | 06:59

Xuân Lĩnh phát động xây dựng xã NTM nâng cao năm 2024

Xã Xuân Lĩnh (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) vừa tổ chức lễ phát động xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Đại biểu tham dự.

Năm 2023, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, phong trào xây dựng nông thôn mới ở Xuân Lĩnh đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Trong năm, Xuân Lĩnh có thêm 1 khu dân cư NTM kiểu mẫu; 1 sản phẩm OCOP 3 sao (mật ong núi Hồng). Hiện nay Xuân Lĩnh có 5/5 khu dân cư đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Các thôn ký kết thi đua xây dựng NTM năm 2024.

Năm 2024, xã Xuân Lĩnh đặt mục tiêu hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao. Trong đó, tập trung củng cố, nâng cao chất lượng 5 khu dân cư đã đạt, đảm bảo bền vững theo bộ tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu; xây dựng 1 mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ cao, nâng cao hiệu quả hoạt động HTX chăn nuôi tổng hợp, có liên kết theo chuỗi giá trị ổn định và quy mô tối thiểu từ 10 thành viên trở lên; phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt trên 55 triệu đồng, giảm tỷ lệ giảm nghèo đa chiều 0,4%.

Trạm Y tế giữ vững đạt chuẩn quốc gia, trường mầm non giữ vững chuẩn 2, trường Tiểu học và Trung học cơ sở được công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia; đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; xây dựng Đảng bộ, chính quyền xã đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các tổ chức chính trị xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Lãnh đạo xã khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Tại lễ phát động, xã Xuân Lĩnh cũng đã tiến hành khen thưởng 4 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2023.

Anh Đức - Trung Kiên