Thursday, 25/07/2024 | 01:31
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm áp Chương trình giao lưu gặp gỡ “kết nối tình thân” của Hội đồng hương Nghi Xuân tại thành phố Vũng Tàu

Ban liên lạc đồng hương Nghi Xuân tại thành phố Vũng Tàu vừa tổ chức Chương trình giao lưu gặp gỡ với chủ đề “kết nối tình thân”. Tham dự có Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng các Ủy viên BTV Tỉnh ủy. Lãnh đạo huyện Nghi Xuân có Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu,  Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Dũng và các Ủy viên BTV Huyện ủy; gần 600 con em quê hương Nghi Xuân đang sinh sống và làm việc tại thành phố Vũng Tàu và các tỉnh phía nam.

Lãnh đạo tỉnh và huyện Nghi Xuân tặng hoa chúc mừng Ban liên lạc Hội đồng hương Nghi Xuân tại Thành phố Vũng Tàu.

Tại chương trình giao lưu, con em quê hương Nghi Xuân tại thành phố Vũng Tàu đã được xem clip giới thiệu về những thành tựu nổi bật của huyện Nghi Xuân trong thời gian qua.

Năm 2023, trong điều kiện khó khăn về mọi mặt nhưng huyện Nghi Xuân đã nỗ lực phấn đấu và đạt được một số kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản phẩm 9,26%; Thu nhập bình quân đầu người gần 52 triệu đồng/năm; Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 25 nghìn tấn; giải quyết việc làm cho gần 3 nghìn lao động trong độ tuổi; Tỷ lệ thôn, tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa trên 98%; toàn huyện có 34 trường đạt chuẩn quốc gia; năm 2023, Nghi Xuân có thêm 1 xã kiểu mẫu và 3 xã nâng cao; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên 95 %.

Năm 2024, huyện Nghi Xuân tập trung cao cho mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn nâng cao và cơ bản hoàn thành mục tiêu huyện NTM kiểu mẫu điển hình về văn hóa gắn với phát triển du lịch trong năm 2024. Từng bước xây dựng huyện Nghi Xuân thành đô thị mới cửa ngõ phía Bắc, trực thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Trong những năm qua, Hội đồng hương Nghi Xuân tại thành phố Vũng Tàu đã xây dựng được mối đoàn kết, gắn bó keo sơn trong cộng đồng những người con quê hương Nghi Xuân đang sinh sống và học tập tại thành phố Vũng Tàu. Kịp thời động viên, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác, học tập, cuộc sống, đồng thời hướng về quê hương bằng nhiều việc làm thiết thực. Thông qua hoạt động của Ban liên lạc, con em Nghi Xuân đã có nhiều đóng góp cho quê hương, huy động được nhiều nguồn lực hỗ trợ thực hiện các dự án phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới ở quê hương; quyên góp hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Nghi Xuân.

Trong không vui tươi, ấm áp đầy nghĩa tình của buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của con em quê hương Nghi Xuân đang sinh sống và làm việc tại thành phố Vũng Tàu nói riêng cũng như những người con Nghi Xuân hiện đang sinh sống và làm việc trên mọi miền của Tổ quốc. Đồng thời ghi nhận tấm lòng của những người con Nghi Xuân đang công tác, học tập và sinh sống khắp mọi miền đất nước, cũng như ở nước ngoài đã luôn hướng về quê hương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân cũng mong muốn những người con Nghi Xuân, Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập và công tác tại thành phố Vũng Tàu cũng như các địa phương khác trên mọi miền Tổ quốc tiếp tục phát huy những phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của quê hương, rèn đức, luyện tài, tích cực lao động, sản xuất chăm lo cuộc sống cho gia đình, tham gia xây dựng địa phương sở tại, xây dựng đất nước; chung tay cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện xây dựng quê hương Hà Tĩnh nói chung và Nghi Xuân ngày càng giàu mạnh.

Công ty Haduco trao tặng quỹ khuyến học huyện Nghi Xuân 1 tỷ đồng...

Tặng thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân trị giá 700 triệu.

Cũng nhân dịp này, Hội đồng hương Nghi Xuân tại Vũng Tàu đã tặng quà chúc thọ các cụ cao niên, các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập; Công ty Haduco trao tặng quỹ khuyến học huyện Nghi Xuân 1 tỷ đồng; tặng thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân trị giá 700 triệu.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân và Ban liên lạc Hội đồng hương Nghi Xuân tại TP Vũng Tàu chụp ảnh lưu niệm.

PV

 

 


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 2
Tất cả : 377.211

Sự kiện Sự kiện