Tuesday, 16/07/2024 | 07:23

HĐND Xuân Viên tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm

HĐND xã Xuân Viên vừa tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự kỳ họp có Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng.

Đại biểu tham dự.

6 tháng đầu năm 2024, Xuân Viên đã nỗ lực phấn đấu và đạt được một số kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Thu ngân sách đạt gần 93% kế hoạch; du lịch trên địa bàn có hướng phát triển khá với hàng nghìn lượt khách về với điểm du lịch Tràng Vưng và Khu sinh thái Đức Đường.

Về xây dựng nông thôn mới, Xuân Viên tiếp tục chỉ đạo cán bộ, đảng viên tập trung chỉnh trang khu dân cư, củng cố các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Xây dựng thôn Nam Viên đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Các thôn, các đoàn thể tiếp tục vận động các hộ gia đình phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, vệ sinh vườn hộ, công trình chăn nuôi, xây dựng bể xử lý nước thải sinh hoạt.

Tại kỳ họp lần này, HĐND Xuân Viên cũng đã tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn và đưa các giải pháp để hoàn thành mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2024 đã đề ra. Tập trung thực hiện, hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí mới; xây dựng hoàn thành cơ bản các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu nổi trội về lĩnh vực giáo dục. Phối hợp với các cơ quan liên làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án tại khu công nghiệp Gia lách và trên địa bàn xã. Hoàn thành việc nâng cấp tuyến đường thôn Mỹ Lộc, Cát Thủy, Phúc Tuy, Xuân Áng, Khang Thịnh với tổng chiều dài 2,2 km…

Anh Đức - Trung Kiên