Thursday, 25/07/2024 | 02:16
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Nghi Xuân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Hội Khuyến học - Cựu giáo chức xã Xuân Giang

Hội khuyến học - Cựu giáo chức xã Xuân Giang vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Hội khuyến học – Cựu giáo chức xã Xuân Giang hiện có 1.676 hội viên, đạt tỷ lệ so với dân số đạt trên 30%. Nhiệm kỳ qua, hội đã luôn tích cực tham mưu đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tạo điều kiện ngày càng tốt hơn trong công tác khuyến học, khuyến tài và chăm sóc, phát huy vai trò cựu giáo chức.

Trong 5 năm, các cấp hội khuyến học của địa phương đã vận động quỹ khuyến học từ các nguồn với tổng số tiền trên 784 triệu đồng. Tổ chức trao quà khuyến học, cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập với 4.382 lượt em học sinh. Hội luôn là tổ chức nòng cốt trong việc phối hợp với các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền, vận động hội viên, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân tổ chức hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Trung tâm học tập cộng đồng cũng đã được củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động, trong nhiệm kỳ đã mở được 17 lớp tập huấn với trên 960 lượt người tham gia,

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức xã Xuân Giang phấn đấu xây dựng tổ chức hội vững mạnh; 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài; 100% chi hội khuyến học có quỹ và sử dụng đúng mục đích; tỷ lệ công dân học tập đạt 90% trở lên; tỷ lệ công dân học tập đạt trên 90% trở lên; 100% tổ chức hội có quỹ khuyến học.

Lãnh đạo Hội khuyến học - Cựu giáo chức huyện và xã Xuân Giang tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội khuyến học - Cựu giáo chức xã Xuân Giang nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 17 đồng chí. Đồng chí Võ Thị Huyền được bầu giữ chức Chủ tịch hội.

Hồng Quang – Thế Hùng


Liên kết Liên kết

Thống kê trong ngày Thống kê trong ngày

Đang online : 3
Tất cả : 377.243

Sự kiện Sự kiện