Tuesday, 16/07/2024 | 07:06

Cổ Đạm sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm

Đảng uỷ xã Cổ Đạm vừa tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ thời gian tới và sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp cùng dự.

6 tháng đầu năm, Đảng uỷ xã Cổ Đạm đã tổ chức học tập các Chỉ thị, nghị quyết của các cấp; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác tổ chức bộ máy, cán bộ được quan tâm; công tác kiểm tra giám sát được tăng cường. MTTQ và các đoàn thể đã chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua.

Kinh tế xã hôi tiếp tục phát triển, quốc phòng – an ninh được đảm bảo. Diện tích gieo trồng vụ xuân đạt 702ha, năng suất lúa đạt 61,7 tạ/ha, năng suất lạc đạt 26 tạ/ha; Tổng sản lượng thu hoạch, khai thác, đánh bắt nuôi trồng thủy sản đạt 454 tấn. Tổng thu ngân sách đạt 11,7 tỷ đồng (đạt 87%).

Trong xây dựng NTM có thôn Xuân Sơn đạt chuẩn kiểu mẫu; tập trung xây dựng thôn Bắc Tây Nam để phấn đấu đạt chuẩn cuối năm 2024. 6 tháng đầu năm người dân đã hiến 445m2 đất; tiến hành rải thảm nhựa 1,7km đường giao thông, đổ lề 400m đường giao thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn, xây dựng vườn mẫu…

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp: “Xã Cổ Đạm cần tăng cường đoàn kết thống nhất, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; bám sát tình hình địa phương đề ra các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc  phòng - an ninh; tăng cường công tác quản lý nhà nước, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; huy động nguồn lực, sức dân xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao…”.

Trong những năm qua, việc học tập và làm theo Bác đã và đang trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của các cấp, các ngành và mỗi cá nhân ở Cổ Đạm. Phong trào thi đua được các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể phát động mạnh mẽ góp phần thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải quyết những vấn đề tại cơ sở. Tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, công chức được nâng lên, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Dịp này, Đảng uỷ xã Cổ Đạm đã khen thưởng 1 tập thể, 3 cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021-2023.

Đức Đồng