Tuesday, 16/07/2024 | 07:18

Xuân Viên sơ kết việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của các cấp

Xã Xuân Viên vừa tổ chức tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 19/8/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, thị trấn; Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm. Dự hội nghị có Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài.

15 năm qua, Đảng ủy xã Xuân Viên luôn tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nhờ đó đến nay Xuân Viên có thu nhập bình quân đầu người đạt 53,6 triệu đồng; Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,49%;  7/7 thôn đều đạt thôn văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95,07 %; các trường đều đạt chuẩn mức độ 1, mức độ 2 và trạm đạt chuẩn mức độ 2.

Trong xây dựng nông thôn mới đã huy động được hàng chục ngàn ngày công, hàng trăm tỷ đồng để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn. Kết quả năm 2014 xã đạt chuẩn nông thôn mới; năm 2019 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, Hiện nay đang tập trung xây dựng xã đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu nổi trội về giáo dục.

Chủ nhiệm UBKT  Huyện ủy Trần Thế Tài phát biểu tại hội nghị.

Trong 3 năm qua, việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Xuân Viên chú trọng, quan tâm.  Năm 2021, có 100% chi bộ và 90 % cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xây dựng kế hoạch thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn khóa (2021-2025) gắn với thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng; kinh tế tăng trưởng khá; văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh được củng cố, ổn định chính trị; thu ngân sách đạt khá.

Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài và lãnh đạo xã Xuân Viên trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên...

...trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc.

Tại hội nghị, xã Xuân Viên đã trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 3/2 và đợt 19/5; Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện học tập tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2021-2023).

Anh Đức - Trung Kiên