Sunday, 01/09/2024 | 07:22

Bồi dưỡng chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại” cho cán bộ cơ sở ở Nghi Xuân

Chiều ngày 29/8, Trung tâm Chính trị huyện Nghi Xuân tổ chức lớp cập nhật kiến thức và bồi dưỡng chuyên đề “Đảng ta thật là vĩ đại” cho cán bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn toàn huyện. Cùng tham gia có Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh; Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu; Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Lê Thị Thanh Tâm.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 294 học viên là các đồng chí văn phòng Đảng uỷ các xã, thị trấn, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, thôn trưởng của các thôn, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Huyện uỷ Đặng Trần Phong nhấn mạnh: Việc tổ chức bồi dưỡng cập nhật kiến thức và bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng: “Đảng ta thật là vĩ đại” hết sức quan trọng. Đây là dịp nâng cao nhận thức, giáo dục cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện về vai trò lãnh đạo, sứ mệnh và cống hiến của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng dân tộc. Qua đó, góp phần bồi dưỡng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện đối với đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, phát huy ý chí, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng huyện Nghi Xuân ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng yêu cầu các đồng chí học viên chấp hành đúng các quy định, nội quy của lớp học và của trung tâm; chú ý nghe giảng để nắm chắc kiến thức lĩnh hội những nội dung của các chuyên đề .

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh truyền đạt các nội dung.

Trong thời gian 1,5 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt các nội dung gồm: Thông tin về những thành tựu nghiên cứu mới về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và kiến thức về lý luận chính trị; Những vấn đề mới trong đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, công tác dân tộc, tôn giáo..

Anh Đức