Sunday, 01/09/2024 | 07:24

Xuân Yên công bố nghị quyết về việc sáp nhập thôn

Xã Xuân Yên vừa tổ chức Hội nghị công bố Quyết định sáp nhập thôn trên địa bàn theo Nghị quyết số 188/NQ-HĐND ngày 18/07/2024 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó Xuân Yên có 6 thôn có quy mô dân số dưới 125 hộ dân thuộc diện phải sáp nhập gồm: Hợp Giáp, Yên Ngọc, Yên Nam, Yên Lợi, Yên Hải và Trung Lộc. Theo Nghị quyết số 188/NQ-HĐND ngày 18/07/2024 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh. Sáp nhập thôn Trung Lộc với thôn Hợp Giáp lấy tên gọi là thôn Yên Hoà; Sáp nhập thôn Yên Nam với thôn Yên Ngọc và lấy tên gọi là thôn Nam Ngọc; Sáp nhập thôn Yên Hải với thôn Yên Lợi và lấy tên gọi là thôn Hải Lợi. Sau khi sáp các thôn trên đều đảm bảo quy mô dân số từ 200 hộ trở lên.

Tại buổi lễ, sau công bố quyết định sáp nhập thôn, xã Xuân Yên đã công bố và trao quyết định chỉ định các chức danh lâm thời của thôn.

Sau khi sắp xếp, tổ chức lại, xã Xuân Yên có 7 thôn gồm: Yên Hoà, Nam Ngọc, Hải Lợi, Yên Ngư, Yên Khánh, Yên Thông và Yên Liễu.

Việc sáp nhập thôn tại xã Xuân Yên là phù hợp với ý Đảng, lòng dân và sự đồng thuận, nhất trí cao của các tầng lớp nhân dân. Việc sáp nhập thôn nhằm mục đích tinh giảm cán bộ không chuyên trách, giảm các chi hội cấp thôn, nâng cao chất lượng phục vụ của cán bộ cấp thôn, đầu tư cơ sở vật chất văn hóa đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân trong thời kỳ mới.

Anh Đức